Samanta

Sự kiện 3: Yêu thương con đúng cách

Thông tin sự kiện

Thời gian: từ 8h30 đến 10h30, Thứ bảy ngày 28 tháng 6 năm 2014
Địa điểm: Thiền đường Chùa Linh Thông

Bản đồ đường đi: Ở ĐÂY hoặc bấm vào ảnh dưới để xem:

thien_duong_chua_Linh_Thong

Đăng ký

Đăng ký trực tuyến hoặc
copy và paste link sau vào trình duyệt của bạn: https://docs.google.com/forms/d/1LYUFu61MzOx03FKV9_5m1vvaD1-JYevfn6QUxv1dEhY/viewform

Cập nhật thông tin thường xuyên về sự kiện tại facebook “Sự kiện Samanta” https://www.facebook.com/samanta.sukien

Giới thiệu

Khi Đạo Phật ra đời ở Ấn độ 2600 năm trước, chỉ sau bảy năm truyền Đạo, Đức Phật đã nhận một đứa trẻ 7 tuổi vào Tăng đoàn. Và những năm sau đó, có thêm nhiều trẻ con nữa được nhân vào cộng đồng của những người khất sĩ rày đây mai đó. Nay việc giáo dục những đứa trẻ về đời sống tâm linh trở nên thiết yếu. Trẻ con cần phải học tập rất nhiều. Một buổi sáng đẹp trời, Phật bảo Rahula, chú tiểu 7 tuổi, và cũng là đứa con sinh học duy nhất của Ngài, rằng mỗi ngày chú nên hốt lên một nắm cát và nguyện sẽ học nhiều điều tốt trong ngày đó như số hạt cát trong lòng bàn tay chú! Khi Rahula lớn hơn mấy năm nữa, đã bắt đầu biết nói dối và nghịch ngợm quấy phá người khác, Phật kêu Rahula đến và cho một bài Pháp rất nghiêm khắc về vấn đề nói dối, cũng như dạy chú về việc kiểm soát các hành vi của mình. Với những đứa trẻ khác sống trong tu viện hay theo thầy đi đó đây, Đức Phật và các đệ tử ngài cũng có cách giáo dục riêng thích hợp với tính cách và hoàn cảnh sống của các chú. Đó là trẻ em sống trong tu viện, còn hàng triệu trẻ em khác sống trong gia đình và các trường học thế tục thì sao?

Nhân dịp Sư cô Pháp Hỷ tới Hà Nội, vào sáng thứ bảy tuần này, tại Thiền Đường Chùa Linh Thông sẽ có một sự kiện đặc biệt dành cho cha mẹ và các con về chủ đề: “Yêu thương con đúng cách”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp mới trong việc nuôi dạy con cái, thì có thể bạn sẽ thất vọng khi đến sự kiện này, song nếu bạn muốn có một buổi sáng cuối tuần hữu ích để có thể thư thái nghe Sư cô kể chuyện, xem các con học và nghe các con hát bài hát: “Tôi có tâm từ” cũng như tìm hiểu về những gì mà sư Panyanda – một vị Sư người Thái Lan Tác giả cuốn sách “Yêu thương con đúng cách” (Love your children the right way) đã bỏ công biên soạn bằng kinh nghiệm sống, tu hành, hoằng pháp của mình thì đây thực sự là nơi mà bạn cần đến.

Đôi nét về diễn giả

Diễn giả của chương trình là sư cô Pháp Hỷ (Dhammananda). Năm 1994, sư cô tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm ở Nha Trang và xuất gia với sư bà Diệu Niệm, chùa Cần Linh, thành phố Vinh, Nghệ An, thuộc thiền phái Lâm Tế đời 42, với pháp danh Nguyên Hương. Năm 1997, sư cô gia nhập truyền thống Nguyên thủy và tu tập dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Viên Minh và Trưởng lão Hộ Pháp chùa Bửu Long, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1998, sư cô được gửi đi du học tại Myanmar cùng với 8 vị huynh đệ tại chùa Bửu Long. Sư cô Pháp Hỷ đã tu học tại trường International Theravada Buddhist Missionary University, đã tốt nghiệp Diploma và cử nhân Phật học tại trường này vào năm 2002. Cũng trong thời gian học này, sư cô đã theo các khóa thiền định và thiền tuệ tại các thiền viện ở Myanmar. Hai vị thiền sư đặc biệt để lại dấu ấn nơi pháp hành của sư cô Pháp Hỷ là ngài Shwe Oo Min và đệ tử ngài là Thiền sư U. Tejaniya tại trung tâm thiền Dhammasukha centre (nay là thiền viện Shwe Oo Min).

Đầu năm 2003, sư cô sang Sri Lanka tu học và thọ giới Tỳ kheo Ni tại cố đô Anuradhapura của xứ Tích Lan. Sư cô vẫn tiếp tục học Phật học và hệ truyền thừa qua ngôn ngữ Pali tại Học viện nghiên cứu sinh thuộc trường đại học Kelaniya. Sư cô đã tốt nghiệp cao học (2004) và tiến sĩ Phật học & ngôn ngữ Pali tại University ò Kelaniya, Sri Lanka vào năm 2008. Sau khi tốt nghiệp, sư cô đã được Hội Tăng Già Úc châu (ASA) mời sang hoằng pháp tại Úc (2008 -2012). Thời gian gần đây sư cô hoằng pháp và làm Phật sự tại thiền đường Bồ Đề, Tp Honolulu, Hawaii, Mỹ.

Ảnh giới thiệu về sư cô Pháp Hỷ

su_co_Phap_Hy

Nội dung

Chương trình sẽ tập trung vào các nội dung chính sau:

  • Sư cô Pháp Hỷ giảng về Đạo Phật và giáo dục trẻ em
  • Giới thiệu cuốn sách “Yêu thương con đúng cách” (Love your children the right way): Các nguyên tắc chung trong việc giáo dục và yêu thương trẻ
  • Trẻ em vui chơi và học hát bài hát: Tôi có tâm từ (*) (lời bài hát này là nội dung truyện tiền thân số 203 đã được sư cô Pháp Hỷ (Dhammananda) dịch từ tiếng Pali sang tiếng Việt)

*: Download bản nhạc trên Facebook Sự kiện Samanta

Sách

Các cuốn sách trong chương trình

  • Yêu thương con đúng cách (Sách trợ giá)
  • Ba ngày luận đạo (sách ấn tống)