Samanta
Vì Sao Tin Phật

Thân gửi các đạo hữu,

Hoan hỷ thông báo cuốn sách “Vì Sao Tin Phật” (What Buddhists Believe) của tác giả K. Sri. Dhammananda đã có mặt tại Hà Nội. Quý đạo hữu có thể đến thỉnh sách TẠI ĐÂY từ BÂY GIỜ.

Địa chỉ thỉnh sách:
Công ty CP Doanh nghiệp xã hội SAMANTA
16 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Trịnh Đức Vinh
Tel: 0904325449
Trinhducvinh2004@gmail.com
Lưu ý: hạn chế liên hệ qua tel, chỉ sử dụng tel khi thật cần thiết

Quý Phật tử, bạn đọc muốn thỉnh sách (nhận tại nhà) xin vui lòng đăng ký theo đường link:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdosRUsRGqgEVMLBZNVc4xe48wUN6yNN-sX2YTA1IL-7akp9w/viewform

Quý Phật tử, bạn đọc có thể tải file PDF tại đường link: Vì sao tin Phật

Thông tin về cuốn sách và tác giả, xin xem bên dưới.

Tác phẩm “Vì Sao Tin Phật” (What Buddhists Believe) là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của ngài K Sri. Dhammananda. Tác phẩm trình bày giáo lý hay thông điệp cốt lõi của Phật giáo, có so sánh, đối chiếu với các quan điểm khác (tôn giáo, ý niệm về Thượng Đế, khoa học, chiêm tinh …) cũng như đề cập đến cách nhìn của Đạo Phật với các vấn đề của đời sống thường nhật: hôn nhân, tang lễ, cầu nguyện, bình đẳng giới, … Tác phẩm phù hợp cho nhiều đối tượng độc giả:
– Bạn đọc mới tìm hiểu Đạo Phật hay muốn nắm vững giáo lý cơ bản
– Những người quan tâm muốn tìm hiểu và/ hoặc ứng dụng Đạo Phật vào một vấn đề cụ thể của đời sống
– Đặc biệt, bạn đọc có thể giới thiệu cuốn sách này cho những người thân để giúp có quan điểm đúng đắn, chính xác hơn về Đạo Phật, hóa giải và bài trừ hai cực đoan đối với Đạo Phật là sự hoài nghi về giá trị của nó và nạn mê tín dị đoan

Lời giới thiệu của các Phật tử Malaysia:

“What Buddhists believe không nói với bạn điều gì nên tin. Nó là cuốn sách giúp bạn mở đôi mắt của chính mình để tự thấy thực tại của cuộc sống. Cuốn sách đã được chứng minh là rất hữu hiệu trong việc xóa đi nghi ngờ của nhiều người đọc, những người không có khả năng hiểu được những công trình nghiên cứu học thuật của các học giả.”

Tác giả: Ngài K. Sri. Dhammananda, nguyên Tăng thống Phật giáo Nguyên Thủy Malaysia, được coi là người đặt nền móng cho Phật giáo Nguyên thủy tại quốc gia Đông Nam Á này. Ngài sang hoằng Pháp tại Malaysia từ những năm 50 của thế kỷ trước trong bối cảnh Phật giáo trong cộng đồng người Hoa tại Malaysia đang suy yếu, nặng về tổ chức các hoạt động nghi lễ và thờ cúng, mà không có giảng dạy giáo lý và tổ chức tu học, nạn mê tín dị đoan lan tràn, giới thanh niên, tri thức rời bỏ Đạo Phật vì cho rằng nó lạc hậu, mê tín và không có giả trị. Ngài Dhammananda đã chấn hưng lại Phật giáo Malaysia thông qua việc tổ chức các chương trình giảng Pháp rầm rộ và đặc biệt là thông qua việc phổ biến các cuốn sách viết về nhiều lĩnh vực khác nhau để qua đó người đọc có thể hiểu và ứng dụng Đạo Phật vào cuộc sống. Ngài có cách viết sách giản dị, hài hước, nhưng sâu sắc và đặc biệt là trình bày khéo léo giáo lý Đạo Phật trong những vấn đề cụ thể, thiết thực của đời sống. Ngài đã viết được hơn 50 tác phẩm khác nhau trong đó có các tác phẩm nổi tiếng như “Vì Sao Tin Phật” (What Buddhists Believe), “Sao Phải Lo Lắng!” (Why Worry!), “Hôn nhân Hạnh phúc” (Happy Married Life), … trong đó hai tác phẩm “Sao Phải Lo Lắng!” và “Hôn nhân Hạnh phúc” đã được Samanta xuất bản và được đông đảo Phật tử, bạn đọc đón nhận.

Lời giới thiệu sách của chính tác giả:
(K. Sri Dhammananda, 18-03-1987)
Với số sách Phật quá nhiều hiện nay, câu hỏi đặt ra là có cần thêm một cuốn nữa hay không. Mặc dù có rất nhiều sách Phật Giáo, nhưng đa số đều được viết nhằm cho những người đã có căn bản Phật Pháp. Một số được viết theo văn chương lối cổ, dịch nghĩa theo nguyên bản. Loại viết như vậy không lôi cuốn được các độc giả hiện đại, vì khiến họ có cảm nghĩ Phật Giáo là một vấn đề khô khan. Cũng có những sách do những học giả sưu tầm, trình bày giáo lý ở cấp đại học, bút pháp thâm thúy. Ngoại trừ một số độc giả có kiến thức có thể hiểu được, những sách này tạo nhiều khó khăn cho đại chúng vì họ cho rằng Phật Giáo quá phức tạp không thực tế. Có một số sách nêu những dị biệt giữa những trường phái trong Phật Giáo, kết quả làm cho một số độc giả không được hướng dẫn càng thấy hoài nghi nhiều về cái gọi là sự “tranh chấp giữa các hệ phái” mà không nhận thức được rằng thực ra có nhiều tương đồng hơn là dị biệt giữa những hệ phái này. Cũng có những sách do những người không phải là tín đồ Phật Giáo viết, trong đó vì hữu ý hay thiếu kiến thức, đã bóp méo và xuyên tạc giáo lý chân chính của Đức Phật.
Cuốn sách này được viết ra với mục đích chính là giới thiệu giáo lý Phật Pháp nguyên thủy một cách rõ ràng, không diễn tả quá mức, không một ẩn ý, hay coi rẻ các trường phái Phật Giáo, để độc giả có thể hiểu Phật Pháp theo quan niệm hiện đại. Thế giới ngày nay chú ý rất nhiều đến Phật Giáo vì đại đa số quần chúng càng ngày càng hiểu biết, chán ngán những giáo điều và mê tin, và mặt khác, những tật xấu của con người như tham lam và ích kỷ càng ngày càng tăng trưởng vì chủ nghĩa vật chất. Phật Giáo dạy nhân loại đi vào con đường Trung Đạo, con đường của sự điều độ, của sự hiểu biết đúng đắn hơn và làm thế nào để có một cuộc sống dồi dào bình an và hạnh phúc.

Về bản dịch: Bản dịch tác phẩm do HT Thích Tâm Quang, một dịch giả quen thuộc, thực hiện năm 1997. Trong lần xuất bản này, SAMANTA đã hiệu đính lại bản dịch trên: chỉnh sửa lỗi chính tả của bản vi tính; bổ sung thêm các thuật ngữ Pali; tên bài Kinh bằng tiếng Pali và số thứ tự bài Kinh (Pháp số); cũng như bổ sung thêm các trích đoạn còn thiếu so với bản tiếng Anh được tái bản năm 2002.

Cuốn sách được phát hành miễn phí.

Quý Phật tử, bạn đọc muốn hùn phước in sách xin vui lòng chuyển khoản cho mình theo tài khoản:
Trịnh Đức Vinh
Số tài khoản: 10820456360012¬
Ngân hàng: Techcombank, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hoặc số: 0011001676707
Ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh: Trần Quang Khải, Hà Nội (hội sở chính)

Lưu ý: khi chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên trong Nội dung chuyển tiền.
VD: Nguyễn Văn A hùn phước in sách Vì Sao Tin Phật

Xin cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của các bạn.

Chúc mọi người an vui và tấn hóa trên đường Đạo.

Pháp Minh Trịnh Đức Vinh